Hướng dẫn cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất

Rate this post

Bất cứ một loại thức ăn hay thực phẩm tươi nào muốn giữ được lâu phải có cách bảo quản tốt. Và nhân sâm tươi cũng vậy, như chúng ta đã biết sâm tươi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe do đó để bảo quản được độ tươi của nó và để giữ lại những dưỡng chất mà thực phẩm tươi mới có thì phải có cách bảo quản sâm. Xem ngay hướng dẫn cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất được Chọn Lựa Chuẩn chia sẻ dưới đây nhé.

Hãy cùng tìm hiểu về cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc qua bài phân tích dưới đây.

Nhân sâm được biết đến là một loại thảo dược lành tính được đánh giá cao trên thị trường nhân sâm ở các nước Châu Á. Nhân sâm được trồng nhiều ở Hàn Quốc, tại đây nhân sâm được đánh giá có chất lượng tốt nhất do địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với cây trồng và do kinh nghiệm chăm sóc của những người trồng sâm.

Nhân sâm Hàn Quốc là loại sâm có thân củ giống hình dạng con người, cây có 5 lá và củ to màu vàng óng, có 2 rễ chính to và dài xung quanh là những rễ phụ. Nhân sâm Hàn Quốc loại tốt nhất là loại 6 năm thu hoạch một lần và 2-3 củ 1kg.

Do những tác dụng tuyệt vời của nhân sâm đối với sức khỏe nên nhân sâm Hàn Quốc được biết đến nhiều trên thế giới và được xuất khẩu cả trong và ngoài nước.

Xem thêm:  TOP 5+ giống bưởi ngon và đắt nhất hiện nay
Do lợi ích tuyệt vời đem lại nên nhâm sâm rất được ưa chuộng
Do lợi ích tuyệt vời đem lại nên nhâm sâm rất được ưa chuộng

Trong đó, một trong những nước nhập khẩu lớn nhân sâm Hàn Quốc là Việt Nam. Vậy để vận chuyển nhân sâm từ Hàn Quốc về Việt Nam thì có đảm bảo sâm còn tươi không và khi khách hàng mua từ cửa hàng về nhà phải bảo quản sâm như thế nào?

Nhân sâm Hàn Quốc được vận chuyển về đường bay, thời gian vận chuyển ít nên đảm bảo được độ tươi của sâm không bị hỏng.

Nếu bạn đang muốn mua sâm Hàn Quốc hoặc các sản phẩm làm từ sâm Hàn Quốc được bảo quản tốt, chất lượng, uy tín, giá tốt thì hãy tham khảo tại đây nhé.

Cách bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản sâm trong tủ lạnh
Hướng dẫn bảo quản sâm trong tủ lạnh
  • Rửa sạch sâm tươi bằng khăn, vải sạch thấm nước, lau sạch lớp đất mỏng bên ngoài củ sâm, chú ý lau nhẹ tay tránh mất lớp áo mỏng bên ngoài củ sâm.
  • Để ráo nước rồi gói vào tờ giấy báo cho vào túi bóng cẩn thận và để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi muốn sử dụng chúng ta có thể bỏ ra cắt lát để dùng và bỏ phần còn lại vào tủ lạnh để lần sau sử dụng tiếp.
  • Với các bảo quản sâm tươi này ta có thể bảo quản được trong 7 – 10 ngày mà vẫn giữ được nguyên chất sâm tươi mới thu hoạch.
Xem thêm:  Máy làm tỏi đen loại nào tốt nhất hiện nay 2022? (Top 12 nên mua)

Cách bảo quản sâm bằng cách rang hoặc sấy

Sâm tươi sau khi mua về ta tiến hàng sấy khô, cách này có thể là cách bảo quản sâm khá lâu mà vẫn giữ được các dưỡng chất bên trong.

Có thể bỏ vài gói chống ẩm vào trong túi sâm để hút ẩm chống ẩm mốc. và một tháng nên hút khí ở trong túi một lần để tráng tình trạng ẩm mốc.

Sấy sâm tươi để kéo dài thời gian bảo quản
Sấy sâm tươi để kéo dài thời gian bảo quản

Cách bảo quản ngâm sâm với mật ong

Đây là một cách bảo quản tuyệt vời giúp cho sâm không bị hỏng mà sự kết hợp này mang đến cho sức khỏe con người vì mật ong được coi là chất bảo quản tự nhiên không chất bảo quản và sự kết hợp này mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ sức khỏe và cải thiện sức khỏe.

Nhân sâm được thái lát mỏng và cho vào hũ mật ong, mật ong phải đảm bảo ngập sâm tránh bị mốc, mối mọt.

Ngâm sâm với mật ong giúp bảo quản tốt hơn
Ngâm sâm với mật ong giúp bảo quản tốt hơn

Cách bảo quản sâm tươi trong rượu

Nhân sâm tươi ngâm với rượu là cách làm phổ biến nhất hiện nay và là cách mà đàn ông thường làm. Cách làm này giúp nhân sâm giữ được lâu, và có tác dụng cải thiện sức khỏe, và rất có tác dụng với đàn ông khi uống rượu sâm.

Xem thêm:  Sử dụng hoạt huyết dưỡng não và những lưu ý cần biết

Rượu để ngâm nhân sâm phải là rượu nếp trắng, có nồng độ cồn cao uống dịu và không bị đau đầu.

Nếu bạn đang muốn mua sâm Hàn Quốc hoặc các sản phẩm làm từ sâm Hàn Quốc được bảo quản tốt, chất lượng, uy tín, giá tốt thì hãy tham khảo tại đây nhé.

Nhân sâm tươi ngâm với rượu là cách làm phổ biến nhất hiện nay
Nhân sâm tươi ngâm với rượu là cách làm phổ biến nhất hiện nay

Xem thêm: Uống sâm lúc nào tốt nhất để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng?

Tổng kết

Nhân sâm tươi là thảo dược có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng để giữ được độ tươi của sâm phải có các cách bảo quản riêng phù hợp với mục đích dùng sâm của từng người trong việc sử dụng.

Trên đây là một số cách bảo quản nhân sâm tươi tránh bị hỏng.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể hiểu về các cách bảo quản sâm làm sao để giữ được độ tươi và bảo quản sâm không bị hỏng.

Viết một bình luận