TOP 8+ máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay 2022

Rate this post

Chúng ta đều biết tới 1 số thương hiệu máy đo huyết áp nổi tiếng, nhưng hiện tại số lượng cũng như mẫu mã thiết kế của máy ngày một đa dạng. Qua điều tra nhiều khách hàng mua máy đo huyết áp cho gia đình, Chọn Lựa Chuẩn nhận thấy câu hỏi nhiều nhất là máy đo huyết áp nào rẻ, máy đo huyết áp nào chính xác nhất, cần mua máy đo huyết áp giá bao nhiêu, nên chọn mua máy đo huyết áp hãng nào tốt nhất…v.v. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy đo huyết áp nào tốt nhất và thích hợp nhất nhé

TOP 8+ máy đo huyết áp tốt nhất, an toàn và bán chạy 2021

1. Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Omron 6131

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Omron 6131
Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Omron 6131

Máy HEM-6131 cuả nhà sản xuất Omron đến từ Nhật Bản dùng kỹ thuật Intellisense mới nhất, sở hữu 2 cảm biến, hệ thống kiếm tra kép luôn đảm bảo độ chính xác cao trong suốt quá trình sử dụng.

Có cơ chế chỉ thị cảnh báo lúc huyết áp cao (ngoài phạm vi 135/85 mmHg).

Bộ nhớ lưu 90 bộ kết quả trong ngày và thời gian đo cho phép thống kê tình hình diễn biến của huyết áp người bệnh. Hiển thị kết quả trung bình 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút cho kết quả chính xác nhất. Tuổi thọ pin cao với thể dùng đến 1.000 lần mang 4 pin alkaline AA.

Máy đặc biệt dễ sử dùng dành cho người cao tuổi nhờ vòng bít tạo khuôn sẵn.

2. Máy đo huyết áp cổ tay Citizen CH – 657

Máy đo huyết áp cổ tay Citizen CH – 657
Máy đo huyết áp cổ tay Citizen CH – 657

Máy đo huyết áp cổ tay tự động Citizen CH-657 được sử dụng phương pháp đo dao động kế, cho kết quả đo nhanh và chính xác với lối thiết kế tiện dụng và thân thiện với người dùng.

Citizen CH-657 được tích hợp bộ nhớ hơi to so với các loại máy khác, lưu được kết quả 90 lần đo có ngày và giờ đo, giúp bạn dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học.

Thiết bị này sở hữu tầm giá tương đối dễ chịu 550,000 đồng dòng máy hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đo huyết áp tại nhà mang kết quả chính xác nhất.

3. Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động Polygreen KP – 7770

Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động Polygreen KP – 7770
Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động Polygreen KP – 7770

Máy đo huyết áp Polygreen KP-7770 của Đức được sản xuất theo tiêu chuẩn của khối cộng Đồng Chung Châu Âu. Cho kết quả đo chính xác, phương pháp sử dụng đơn thuần, lợi ích, máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động KP-7770 đang tưởng và sử dụng rộng được tin tưởng ở khắp Châu Âu và trên toàn thế giới.

Màn hình LCD của máy đo huyết áp Polygreen KP – 7770 khá rộng. Các thao tác trên máy cũng được đơn giản hóa một cách tối đa để giúp cho người cao tuổi hoặc những ai chưa có kinh nghiệm có thể nhanh chóng tự đo huyết áp cho mình nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất cao.

4. Máy đo huyết áp bắp tay Rossmax AC – 701

Máy đo huyết áp bắp tay Rossmax AC – 701
Máy đo huyết áp bắp tay Rossmax AC – 701

Sản phẩm máy đo huyết áp AC-701 sử dụng kỹ thuật DK (Digital Korotkoff Technology) Tự động chọn mức áp suất bơm cho vòng bít phù hợp với từng bệnh nhân, cho kết quả nhanh và chính xác lên tới 99%.

Thiết bị có bộ cảm biến đi kèm có vòng bít trong lúc đo máy sẽ phát hiện ra triệu chứng rung tâm nhĩ – 1 trong các triệu chứng đột quỵ)

Bộ nhớ có khả năng lưu được cho 2 người riêng biệt (2×60) nên có thể lưu giữ được tới 120 kết quả. có cảnh báo rối loạn nhịp tim (IHB) (Rung tâm nhĩ) 1 trong những triệu chứng gây nên ở bệnh đột quỵ. Thông báo tình trạng huyết áp tại thời điểm đo.

Nguồn dùng nguồn 4 pin AA dễ dàng tiêu dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng bộ chuyển đổi nguồn adapter để có thể lấy năng lượng trực tiếp từ nguồn điện. Rossmax AC – 701 sở hữu cổng kết nối máy tính và phần mềm quản lý, hiện đại và đáp ứng nhu cầu nhiều của khách hàng.

5. Máy đo huyết áp Bremed BD 8200 cho kết quả chính xác

Máy đo huyết áp Bremed BD 8200 cho kết quả chính xác
Máy đo huyết áp Bremed BD 8200 cho kết quả chính xác

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Italia nên được nhiều khách hàng rất tin tưởng về sản phẩm. Bremed BD 8200 hiện đang được bán trên thị trường có giá 1,179,000 đồng (đã bao gồm VAT) là dòng máy chất lượng sở hữu đa dạng tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe với mức chi phí trung bình.

Bremed BD 8200 dùng kỹ thuật Oscillometric để tính toán áp lực máu lên thành mạch một cách chính xác nhất, dựa vào những kết quả thu được trong công đoạn đo nhờ công nghệ Fuzzy thông minh thường được áp dụng ở rộng rãi dòng máy đo huyết áp khác nhằm xác định chính xác huyết áp tâm thu.

Xem thêm:  Máy làm tỏi đen loại nào tốt nhất hiện nay 2022? (Top 12 nên mua)

Tính năng hỗ trợ: ghi nhớ kết quả đo huyết áp của 2 người cộng với ngày giờ kèm theo của giai đoạn đo huyết áp; tính toán cho bạn mức huyết áp trung bình của 5 lần đo sắp nhất, đèn Led báo xếp loại huyết áp theo thang đo tiêu chuẩn của WHO.

Ưu thế đặc biệt của máy Bremed BD 8200 cho khả năng đo huyết áp với mức độ chính xác khá cao:

– Đo áp lực máu trong khoảng 3 mmHg đến 280 mmHg với độ chính xác +/- 3 mmHg

– Đo nhịp tim trong khoảng từ 40 tới 195 nhịp/phút sở hữu mức độ chính xác +/- 4 nhịp/phút

6. Máy đo huyết áp Boso Medistar S

Máy đo huyết áp Boso Medistar S
Máy đo huyết áp Boso Medistar S

Máy đo huyết áp Boso Medistar S là máy đo huyết áp cổ tay tự động, phương pháp đo dao động kế chuyền dẫn tới bộ vi xử lý. Boso medistar-s thích hợp theo qui định của Châu Âu áp dụng cho thiết bị y tế (CE) cũng như tiêu chuẩn Châu Âu EN 1060. Sản phẩm được hiệp hội tiêu dùng Đức chứng nhận.

Đây là máy đo huyết áp được cấp chứng nhận có chất lượng của Đức, với độ chính xác cao và được khách hàng tin tưởng, tiêu dùng lâu năm ở Đức. với chi phí 800.000 đồng chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng về độ chính xác cũng như độ bền của máy.

7. Máy đo huyết áp cổ tay Medisana HGN

Máy đo huyết áp cổ tay Medisana HGN
Máy đo huyết áp cổ tay Medisana HGN

Medisana HGN cung cấp tại CHLB Đức là máy đo vị trí đo cổ tay dễ dùng đối có những đối tượng dưới 50 tuổi và dành cho cổ tay có chu vi từ 13,5 tới 19,5 cm. Máy áp dụng phương pháp đo dao động có độ chính xác lúc đo huyết áp tối đa là +- 5mmHg, và đo nhịp tim là +- 5 nhịp.

Đặc biệt, máy vừa đo huyết áp đồng thời đo nhịp tim, sau khi đo sẽ cho kết quả của 2 thông số về huyết áp và nhịp tim. Máy sẽ dừng hoạt động ở các nơi mang độ ẩm <85% và chỉ hoạt động trong nhiệt độ từ 10-40 độ C

Chức năng hỗ trợ của máy bao gồm: Vạch chỉ số phân mẫu huyết áp, hoàn hảo cho việc theo dõi huyết áp hàng ngày. Máy sẽ ngừng hoạt động ở những nơi với độ ẩm <85% và chỉ hoạt động trong nhiệt độ từ 10-40 độ C.

8. Máy đo huyết áp Boso Medicus Family

Máy đo huyết áp Boso Medicus Family
Máy đo huyết áp Boso Medicus Family

Máy đo huyết áp điện tử là vật dụng cần phải có nhằm theo dõi huyết áp cho cả gia đình. Máy dễ dùng, thích hợp kiểm tra huyết áp tại nhà. Máy đo huyết áp điện tử Boso Medicus Family là thiết bị đo huyết áp ở bắp tay từ nhãn hàng Boso – Đức.

Máy hoạt động theo nguyên tắc dao động kế và là sản phẩm đạt được kết quả an toàn nhất trong số các trang bị đo huyết áp thử nghiệm trên bắp tay của Boso.

Điểm đặc biệt nữa ở Boso Medicus Family là máy có phân chia đo huyết áp cho nam, nữ riêng biệt nên đảm bảo cho kết quả chính xác, nhanh chóng, và tiện dụng.

Sản phẩm được thiết kế đẹp, nhỏ gọn, ngoại hình đẹp, tiên tiến. khách hàng sở hữu thể tự kiểm tra huyết áp của mình mà ko cần bất kì sự trợ giúp nào của người thân.

9. Bộ đo huyết áp cơ ALPK2 – Nhật Bản

Bộ đo huyết áp cơ ALPK2 – Nhật Bản
Bộ đo huyết áp cơ ALPK2 – Nhật Bản

Bộ đo huyết áp cơ ALPK2 của Nhật cho độ chính xác cực kỳ cao, máy cũng có thể đưa ra sai số trường hợp không quen đo, hay thính lực người nghe kém, băng qấn tay không đúng kích cỡ,..Tuy nhiên trường hợp gia đình bạn sở hữu người đo giúp, hoặc người thân có khả năng đo rẻ thì lựa mua rẻ nhất đấy là máy đo huyết áp cơ.

Với những thông số của máy cho thấy sự chính xác cao của máy cơ ALPK 2: Đồng hồ chuẩn có vạch chia từ 20 ~300mmHg; độ chính xác là 3mmHg

Ngoài việc máy có giá tương đối tốt so với các máy điện tử, máy cơ còn tiết kiệm giá thành đo, cực kỳ tiện lợi vì chúng ta không cần tìm sắm và thay pin lúc dùng. Hệ thống ống dẫn khí, quả bóp bằng chất liệu cao su chống oxy hoá có độ bền cao. Vòng bít khiến bằng chất liệu vải sở hữu độ bền cao.

Hệ thống dây dẫn khí bằng cao su cao cấp chống oxy hoá. Đồng hồ áp lực hiển thị áp xuất chuẩn (không bị lệch điểm không). Tai nghe mang độ khuyếch đại lớn, nghe êm, không đau tai. Máy là vật dụng không thể thiếu cho các bác sỹ, y tá và sinh viên nghành y.

Tuy nhiên, máy sử dụng khó khi dùng tự đo và trường hợp như nghe sai một nhịp thì sẽ bị lệch đi 10 số, cách đo tương đối phức tạp đối với người chưa dùng vì bắt buộc đo bằng quả bóp.

Máy có thể đưa ra sai số nếu như bạn không quen đo, hay thính lực người nghe kém, băng qấn tay ko đúng kích cỡ…nếu gia đình bạn có người đo giúp, hoặc người thân có khả năng đo tốt thì máy đo cơ ALPK 2 là lựa chọn cực kỳ tối ưu để có được kết quả đo huyết áp chính xác và ko tốn kém.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất

Với dòng máy đo huyết áp bạn có thể kiểm tra huyết áp nhanh chóng và đơn giản khi đeo máy vào cổ tay và ấn nút. Với cơ chế kỹ thuật tự động sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được chỉ số huyết áp và nhịp tim của mình. Hãy theo dõi huyết áp thường xuyên, vì nó là kẻ giết người thầm lặng.

Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là một thiết bị y tế cần thiết cho đại đa số gia đình hiện nay, nó là vật dụng giúp chúng ta đánh giá tình trạng sức khỏe, phòng giảm nhiều loại bệnh, đặc biệt là huyết áp – căn bệnh khiến chúng ta luôn sợ hãi khi nhắc đến. Chính vì lẽ đấy mà hiện tại có khá nhiều gia đình tìm mua máy đo huyết áp để đo tại nhà.

Máy đo huyết áp có bao nhiêu loại?

Hiện nay ở trên thị trường, có hai loại máy đo huyết áp được sử dụng khá phổ biến mà chúng ta thường thấy:

– Máy đo cơ học.

– Máy đo tự động (còn gọi là máy đo điện tử).

Bên cạnh đó còn có máy đo huyết áp bán tự động. Tuy nhiên dòng máy này ở nước ta hiện không sử dụng phổ biến như hai loại máy đo huyết áp trên.

Riêng dòng máy đo tự động lại gồm 2 loại nhỏ hơn sau:

+ Máy đo cổ tay.

+ Máy đo bắp tay hay cánh tay.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu các ưu điểm, nhược điểm của từng loại máy.

1. Máy đo huyết áp cơ học

Máy đo huyết áp cơ học
Máy đo huyết áp cơ học

– Máy đo cơ học chính là chiếc máy mà bạn hay thấy các nhân viên Y tế tại Bệnh viên sử dụng hoặc phòng khám đấy, dưới đây là 1 số đặc điểm của loại máy này:

a. Ưu điểm:

– Cho độ đo chính xác cao.

– Chịu va đập cao hơn so với các dòng máy tự động

– Mức giá chỉ tầm 300 ngàn thì bạn đã sở hữu được 1 bộ máy đo cho gia đình rồi. Dĩ nhiên là cũng có nhiều sản phẩm ở chi phí cao hơn,

b. Nhược điểm:

– Cần phải biết sử dùng máy, nếu bạn ko qua đào tạo và không có kinh nghiệm thì sẽ ko sử dụng được.

– Cho dù bạn có biết đo thì cũng không thể tự đo cho chính bản thân được, vì độ chính xác khi đo sẽ với sai lệch khá nhiều.

2. Máy đo huyết áp tự động

Dòng máy đo huyết áp này dễ sử dụng hơn nhiều, bạn chỉ buộc phải quấn đúng cách, đặt tay đúng tư thế, bấm nút và chờ kết quả.

Nhưng thông thường, kết quả của máy tự động sẽ không được chính xác như máy cơ. Nó sẽ chênh lệch 1 vài số.

3. Máy đo huyết áp tự động cổ tay

Máy đo huyết áp tự động cổ tay
Máy đo huyết áp tự động cổ tay

– Nhỏ gọn chính là ưu điểm nổi bật nhất của dòng máy này, bạn có thể dễ dàng mang theo nó bên người và sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

– Nhiều quan điểm cho rằng máy đo cổ tay ko chính xác như máy đo bắp tay. Tuy nhiên, điều quan trọng nằm ở chỗ bạn tìm mua máy của hãng nào? Và phương pháp bạn đo có đúng không?

4. Máy đo huyết áp tự động bắp tay

Máy đo huyết áp tự động bắp tay
Máy đo huyết áp tự động bắp tay

– Cho độ chính xác cao, dễ sử dụng, ko quá nhạy cảm so với vị trí cơ thể như cái cổ tay. rất phù hợp dùng tại gia đình.

– Tuy nhiên giả dụ bạn có 1 bắp tay quá lớn hoặc vị trí đo huyết áp bị đau thì máy đo cổ tay lại là 1 sự lựa chọn khôn ngoan.

Máy đo huyết áp cổ tay hay máy đo huyết áp bắp tay, cái nào tốt hơn?

Máy đo huyết áp cổ tay sẽ cho kết quả chính xác nếu như chúng ta sử dụng đúng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, cách tốt nhất là phải sử dụng máy đo huyết áp bắp tay tại nhà để đo huyết áp.

Thiết bị máy đo huyết áp bắp tay cũng dễ dàng hơn để kiểm tra và độ chính xác hơn là máy đo huyết áp ở cổ tay.

Máy đo huyết áp cổ tay vô cùng nhạy cảm với cơ địa cơ thể. Để nắm được 1 kết quả chính xác lúc đo huyết áp của bạn, cánh tay và cổ tay của bạn buộc phải ở ngang tim.

Thậm chí sau ấy, đo huyết áp được thực hiện ở cổ tay thường cao hơn và ít chính xác hơn so sở hữu những kết quả đo huyết mạch ở cánh tay của bạn. Đó là bởi vì các động mạch cổ tay hẹp và chẳng hề là sâu dưới làn da của bạn như các động mạch ở cánh tay.

Xem thêm:  TOP 5 thực phẩm giàu vitamin E giúp chống lão hóa, làm đẹp da

Một số người không thể sử dụng máy đo huyết áp bắp tay bởi vì họ sở hữu một cánh tay khá to hoặc vị trí đo huyết áp bị đau.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn chọn máy đo huyết áp phù hợp
Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn chọn máy đo huyết áp phù hợp

Trong những ví dụ này, việc đo huyết áp ở cổ tay là 1 lựa chọn khá khôn ngoan.

Hai thiết bị y tế theo dõi huyết áp này chẳng hề mang lại kết quả khác nhiều so với kết quả đo của những bác sĩ tại phòng khám. Trường hợp bạn còn cảm thấy lo lắng, hãy đo và so sánh với kết quả đo của những bác sĩ.

Điều quan trọng ở đây là kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp hàng hiệu và cách đo huyết áp đúng.

=> So sánh cả 2 cái máy đo huyết áp điện tử này, bạn có thể nhờ các bác sĩ kiểm tra. Bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp của bạn bằng cả máy đo huyết áp thủy ngân chuyên dụng cho bệnh viện và máy đo huyết áp điện tử của bạn. Sau đấy, bạn sẽ xác định được độ chính xác của máy đo huyết áp mà mình đang dùng.

Khi quyết định chọn mua máy đo huyết áp điện tử thì điều bạn cần là phải để ý nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Khách hàng nên kiểm tra những giấy chứng nhận nguồn gốc hãng, nơi cung ứng máy đo huyết áp điện tử, sản phẩm có đạt chứng chỉ chất lượng của tổ chức kiểm định chất lượng như Hiệp hội cao huyết áp Anh Quốc, Hiệp hội tăng trưởng dụng cụ y tế Hoa Kỳ hoặc của Bộ Y tế…hay không. Điều này rất quan trọng bạn nhé!

Hướng dẫn an toàn trong quá trình sử dụng máy đo huyết áp

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp một cách an toàn
Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp một cách an toàn

– Hỏi ý kiến chuyên gia trong thời gian bạn có thai, loạn nhịp tim hoặc chứng xơ cứng động mạch…

– Không nên để máy đo huyết áp Omron cho trẻ nhỏ , người không có khả năng biểu cảm tự dùng.

–  Không được sử dụng máy đo huyết áp không đúng mục đích.

– Không được tháo rời máy đo huyết áp hoặc vòng bít, bơm tương đối vòng bít quá 229mmHg

– Không được đo huyết áp sau khi tắm, sau khi ăn, khi vừa tập thể dục thể thao…

Tại sao bạn nên dùng máy đo huyết áp để tự đo tại nhà?

TOP 8+ máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay 2022 1

Chắc bạn đang thắc mắc tại sao không đến trực tiếp gặp bác sĩ mà phải đo huyết áp tại nhà đúng không?

Khi bạn đến Bác sĩ nhờ đo huyết áp thường khi đó trạng thái bạn không được ổn định (không đúng thời gian, mệt mỏi, hồi hộp, chóng mặt) lúc đo kết quả thường không chính xác khiến cho bạn cảm thấy lo nắng, còn có thể gây cao huyết áp hay còn gọi là hiệu ứng “áo choàng trắng”.

Những trạng thái cơ thể khác nhau đều ảnh hưởng đến huyết áp của bạn, kết quả đo huyết áp 1 vào lần không đảm bảo cho việc chuẩn đoán chính xác tình trang cơ thể của bạn.

Do đó, cách tốt nhất chính là đo huyết áp của bạn vào cùng 1 thời điểm trong ngày để biết được một cách chuẩn xác nhất lúc có bất kỳ sự thay đổi nào về huyết áp.

Huyết áp trong cơ thể của chúng ta thường thấp hơn vào buổi sáng và tăng cao vào buổi tối, huyết áp thấp hơn vào mùa hè và cao hơn vào mùa đông.

Có máy đo huyết áp tại nhà giúp bạn có kết quả chính xác hơn
Có máy đo huyết áp tại nhà giúp bạn có kết quả chính xác hơn

Giá thành trên thị trường của máy đo huyết áp hiện nay

Máy đo huyết áp tại nhà hiện nay có giá từ 200 nghìn đến 2 triệu đồng, tùy theo mẫu mà và thương hiệu của nhà sản xuất.

Đa số khách hàng lựa chọn máy đo huyết áp có giá từ 600 nghìn đến 800 nghìn đồng, đây là mức giá vừa phải để có một chiếc máy đo huyết áp đủ tính năng, sử dụng bền.

Tùy theo ngân sách mà chọn máy đo huyết áp phù hợp
Tùy theo ngân sách mà chọn máy đo huyết áp phù hợp

Lời kết

Hy vọng rằng các nội dung trên đã giúp bạn phần nào khi bạn đang băn khoăn không biết máy đo huyết áp loại nào tốt nhất cho gia đình mình. Máy đo huyết áp đang dần trở thành một thiết bị gia dụng phổ thông tại các gia đình, đặc biệt là những gia đình có người già, người bị cao/thấp huyết áp. Chúc bạn tìm được sản phẩm máy đo huyết áp tốt nhất cho gia đình bạn

Viết một bình luận