Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 2022

Rate this post

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính và phải lưu lại những dữ liệu cá nhân, tuy nhiên vào một ngày máy tính báo Full Disk (bộ nhớ đầy) và bạn không thể lưu thêm. Để giúp các bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính và đảm bảo dữ liệu lưu trữ được tốt nhất, Chọn Lựa Chuẩn sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ và tốt nhất hiện nay.

Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng SSD viết theo tiếng Anh là Solid State Drive là một ổ cứng di động cho phép bạn lưu lại những dữ liệu trên laptop hay PC. Loại ổ cứng SSD này sử dụng chip Flash. Chip này có chức năng tạo nên vùng lưu trữ dữ liệu và đảm bảo tốc độ cao khi chuyển dữ liệu.

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 1
Ổ cứng SSD là một trong những thiết bị lưu trữ quan trọng của PC

Cấu tạo của ổ cứng SSD

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 2
Cấu tạo ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD là thiết bị điện tử và sản phẩm công nghệ được tạo thành từ rất nhiều con chip nhớ Flash (Non-volatile Memory). Trong quá trình chạy, ổ SSD sẽ lưu lại dữ liệu bằng loại chip này được gắn trên bo mạch máy chủ.

Xem thêm: Bàn phím cơ giá rẻ đáng mua nhất hiện nay? (Top 8+ Nên Mua)

Ưu nhược điểm của ổ cứng SSD

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 3
Ưu nhược điểm của ổ cứng SSD

Ưu điểm

  • Có hiệu suất làm việc cao hơn ổ cứng HDD, trong khi bạn chạy game và ứng dụng sẽ không bị “lag”, đây cũng là lý do mọi người chọn mua ổ cứng SSD
  • SSD sử dụng sẽ tạo ra ít tiếng ồn hơn và không bị nóng như HDD
  • Tốc độ khởi động máy cao
  • Tiêu hao ít năng lượng hơn so với HDD

Nhược điểm

  • Giá thành ổ SSD sẽ đắt hơn so với HDD, vì chất lượng sẽ đi đôi với giá cả
  • Ổ cứng SSD thường có dung lượng thấp

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD rẻ và tốt

Sau khi đã có một số thông tin cơ bản về ổ cứng SSD cùng với ưu nhược điểm của nó. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ mà không phải ai cũng biết.

Ổ cứng SSD có giá bao nhiêu?

Đây thường là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua hơn cả. Thông thường ổ SSD sẽ có giá dao động từ 1 – 10 triệu đồng, mỗi mức giá sẽ có từng loại khác nhau.

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 4
Tùy thuộc vào từng loại khác nhau thì khi chọn mua ổ cứng SSD sẽ có mức giá khác nhau

Tuy nhiên, ổ cứng SSD trong khoảng giá từ 1,5 – 3 triệu đồng được nhiều người ưa chuộng hơn và đáp ứng đủ nhu cầu cho người dùng. Cách bạn có thể chọn mua ổ cứng SSD 128GB giá rẻ hay SSD 120GB giá rẻ tùy theo điều kiện.

Tuổi thọ ổ cứng SSD

SSD giá rẻ yêu cầu bạn phải lựa chọn được sản phẩm có tuổi thọ cao. Theo nghiên cứu và thử nghiệm cho biết, mức độ tin cậy của ổ SSD phụ thuộc vào yếu tố tuổi thọ, dung lượng và lượng dữ liệu có thể ghi nhớ.

Thông thường, tuổi thọ của ổ SSD sẽ là từ 10 – 15 năm và điều này phụ thuộc vào tần suất sử dụng, sự hao mòn của chip. Tuy nhiên, có một số ổ SSD chỉ sử dụng được 2- 3 năm bởi vì nó được sử dụng với lượng dữ liệu lớn, tần suất ghi cao,…

Xem thêm: Ghế chơi game nào giá rẻ tốt nhất hiện nay? (Top 5+ Nên Mua)

Phương thức giao tiếp

Phương thức giao tiếp của ổ SSD cũng không kém phần quan trọng. Hiện nay, có 2 phương thức giao tiếp chính là SATA và PCI Express.

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ, tốt nhất hiện nay 5
Chú ý đến phương thức giao tiếp trước khi chọn mua ổ cứng SSD

Sata: đây là phương thức giao tiếp phổ thông hiện nay, nó được sử dụng nhiều trong các máy tính xách tay. Băng thông maximum 6Gbps và khả năng đọc ghi lên tới 550MB/s. Tuy nhiên, khi sử dụng các bạn sẽ phải cấp thêm 1 ổ cấp nguồn.

PCI: đây là thiết bị có băng thông lên tới 16Gbps và không cần đến dây cấp nguồn.

Đọc thêm: USB Wifi cho PC nào tốt nhất hiện nay (Top 10+ Nên Mua)

Chức năng sửa lỗi ECC

Đây là chức năng sẽ giúp ổ SSD phát hiện ra lỗi phát sinh và sửa chữa ngay lập tức. Do vậy, máy tính của bạn luôn được bảo vệ dữ liệu một cách an toàn nhất. Đối với ổ cứng SSD trang bị chức năng này sẽ có giá thành cao hơn so với loại thông thường.

Chế độ bảo hành

Hiện nay, chế độ bảo hành của sản phẩm này đang được đánh giá rất tốt với khoảng thời gian từ 5 – 7 năm, thậm chí là 10 năm đối với dòng cao cấp. Điều này giúp cho người sử dụng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng mà không lo có lỗi xảy ra.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD giá rẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc ổ SSD phù hợp để giúp máy tính của bạn hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Review, đánh giá flycam JJRC H37 giá rẻ

Viết một bình luận