Bút cảm ứng Stylus nào tốt nhất hiện nay? (Top 10+ nên mua)

Rate this post

Bút cảm ứng Stylus giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Ngoài những sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau như Apple, Adonit và Wacom…bạn có thể mua nhiều mẫu bút Stylus online giá rẻ. Điều này khiến bạn bối rối không biết đâu là sản phẩm tốt?

Bài viết này, Chọn Lựa Chuẩn sẽ mách bạn top 10 bút cảm ứng Stylus được ưa và nhận được nhiều đánh giá tích cực trên các trang bán hàng online như Shopee, Lazada và Tiki. Cùng với đó là chi tiết các đặc điểm lựa chọn để bạn sử dụng tùy vào mục đích như vẽ đồ họa, sử dụng hàng ngày hay dùng để chơi game.

1. Bút cảm ứng stylus kiêm bút ký tên giá tiết kiệm

Bút cảm ứng stylus kiêm bút ký tên giá tiết kiệm
Bút cảm ứng stylus kiêm bút ký tên giá tiết kiệm

Với chỉ từ 5 đến 10 nghìn đồng là bạn đã có một chiếc bút cảm ứng kiêm bút ký. Đầu to cảm ứng sử dụng thay thế tay cho các thao tác hằng ngày, viết hoặc vẽ trên các ứng dụng đồ họa. Đầu nhỏ dưới là bút ký viết chữ thông thường có thể thay ngòi và xoay đầu giấu ngòi không sợ lem mực.

Đầu cảm ứng sử dụng ở mức cơ bản cho tất cả điện thoại và máy tính bảng. Kích cỡ như bút viết thường cầm vừa tay và có kẹp cài túi áo.

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 135mm
Trọng lượng
Tương thích Sử dụng cơ bản cho tất cả smartphone và tablet
Phụ kiện

2. Bút cảm ứng Stylus Maxtor 2 đầu điện dung có kích thước khác nhau

Bút cảm ứng Stylus Maxtor 2 đầu điện dung có kích thước khác nhau
Bút cảm ứng Stylus Maxtor 2 đầu điện dung có kích thước khác nhau

Được thiết kế đặc biệt với hai đầu bút điện dung sử dụng cơ bản cho tất cả các dòng điện thoại và máy tính bảng. Đầu bút nhỏ với đĩa đệm trong suốt cho phép bạn viết chữ đẹp hoặc vẽ đồ họa, đầu to còn lại có thể hỗ trợ rất tốt khi bạn chơi game vuốt nhanh hoặc sử dụng với những thao tác hằng ngày.

Thiết kế với chất liệu hợp kim đẹp mắt. Công nghệ đầu viết Precision Disc giúp ghi chú chính xác. Bút không cần sạc, sử dụng đơn giản chỉ cần chạm là bạn có thể bắt đầu viết.

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 135mm / Đường kính: 8mm
Trọng lượng
Tương thích Sử dụng cơ bản cho tất cả smartphone và tablet
Phụ kiện

3. Bút cảm ứng Stylus Aturos P3 – đầu bút nhỏ cho nét bút thanh mảnh

Bút cảm ứng Stylus Aturos P3 - đầu bút nhỏ cho nét bút thanh mảnh
Bút cảm ứng Stylus Aturos P3 – đầu bút nhỏ cho nét bút thanh mảnh

Đặc trưng với đầu bút nhỏ chỉ khoảng 1.5mm, cho nét bút thanh mảnh để bạn dễ dàng viết chữ đẹp, ghi chú, vẽ đồ họa hay làm bút chữ ký điện tử. Đầu bút là vật liệu dẫn điện POM chống mài mòn cao và chống xước màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi độ dài phần đầu bút bằng cách xoay theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh phù hợp khoảng cách trên từng thiết bị.

Bút sử dụng pin có thời lượng 15 giờ liên tục với cổng sạc USB tích hợp ngay dưới phần đuôi. Thiết kế thân bút bằng nhôm cứng chắc chắn và có đèn LED tín hiệu để báo tình trạng hoạt động của bút, với tính năng tự ngủ sau 5 phút không hoạt động, giúp tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm:  Review, đánh giá đồng hồ Misfit Flash thông minh chi tiết
Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 142mm / Đầu bút: 1.5mm
Trọng lượng 15g
Tương thích Hầu hết các hệ điều hành Android, iOs và Window
Phụ kiện Cáp sạc USB 25cm

4. Bút cảm ứng Stylus Adonit Snap 2 – kết hợp điều khiển chụp ảnh từ xa qua bluetooth

Bút cảm ứng Stylus Adonit Snap 2 - kết hợp điều khiển chụp ảnh từ xa qua bluetooth
Bút cảm ứng Stylus Adonit Snap 2 – kết hợp điều khiển chụp ảnh từ xa qua bluetooth

Sự kết hợp giữa bút cảm ứng đầu nhỏ và nút điều khiển chụp ảnh từ xa qua Bluetooth tạo nên nét nổi bật cho sản phẩm. Đầu bút PixelPoint 1.9 mm cải tiến chuyên dụng cho việc ghi chú, viết chữ, vẽ và phác thảo cơ bản.

Remote tích hợp chụp ảnh nhóm từ xa hoặc chụp selfie nhanh chóng chỉ với một nút bấm, giúp lưu giữ khoảnh khắc hoàn hảo nhất với ba lần chụp liên tiếp.

Snap 2 được thiết kế chuyên dụng cho điện thoại di động nhưng cũng có thể dùng trên máy tính bảng. Thân bút làm bằng chất liệu nhôm nhẹ 9.5g, là bút cảm ứng mỏng nhất hiện nay với đường kính chỉ 4.3mm. Bạn có thể gắn chặt bút vào mặt sau điện thoại với dải từ tính tự dính kèm theo.

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 119.95 mm/ Đường kính: 4.3mm/ Đầu bút: 1.9mm
Trọng lượng 9.5g
Tương thích Điện thoại Adroid, iPhone 6 trở lên, có thể dùng cho máy tính bảng.
Phụ kiện Cáp sạc USB, dải từ tính gắn vào điện thoại

5. Bút cảm ứng Stylus Wacom Bamboo Tip CS-710

Bút cảm ứng Stylus Wacom Bamboo Tip CS-710
Bút cảm ứng Stylus Wacom Bamboo Tip CS-710

Thiết kế bề mặt sử dụng chất liệu nhôm Anodized bền đẹp. Thanh kẹp ở đuôi giúp bạn dễ dàng gắn bút vào túi áo sơ mi hoặc cuốn sổ để mang theo. Khởi động dễ dàng với nút bấm đơn giản mà không qua kết nối. Cảm ứng với lực nhấn bút giúp điều chỉnh độ thanh đậm nét bút theo ý muốn nên được các nhà thiết kế yêu thích.

Bạn có thể ghi chú tức thì, phác thảo các bản vẽ đơn giản và dễ dàng như thao tác trên giấy thật thông qua ứng dụng Bamboo Paper kèm theo của Wacom. Dịch vụ Inkspace của Wacom cho phép xuất thành quả của bạn ra dưới nhiều file định dạng quen thuộc như PDF, PNG hay JPG, cũng như lưu trữ và cả chia sẻ trên dịch vụ đám mây.

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 142mm / Đầu bút: 1.9mm
Tương thích Hầu hết các hệ điều hành Andoid, iOS và Window
Trọng lượng 16g
Phụ kiện Cáp sạc USB

6. Bút cảm ứng Stylus Baseus 2 in 1 – bút hai đầu vẽ phác thảo chuyên nghiệp

Bút cảm ứng Stylus Baseus 2 in 1 - bút hai đầu vẽ phác thảo chuyên nghiệp
Bút cảm ứng Stylus Baseus 2 in 1 – bút hai đầu vẽ phác thảo chuyên nghiệp

Thiết kế tiện dụng hai đầu bút với hai chế độ sử dụng. Một đầu là bút bi dùng để ghi chép thông thường trên giấy. Đầu còn lại là bút cảm ứng điện dung có đĩa đệm, sử dụng được trên hầu hết các màn hình cảm ứng, ngoại trừ máy tính bảng 2 in 1 hệ điều hành Windows.

Đầu bút có độ nhạy cao, có thể xoay 180 độ, giúp người dùng có thể thao tác nhanh và chính xác vào nhiều mục đích sử dụng như vẽ phác thảo ý tưởng, viết ghi chú hoặc chơi game. Sản phẩm có thể thay thế cả hai đầu bút và được tặng kèm đầu bút cảm ứng đặt trong hộp.

Xem thêm:  Review, đánh giá đồng hồ thông minh Kingwear KW18 chi tiết
Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 141mm /Đường kính: 8.5mm/ Đầu bút: 1.9mm
Trọng lượng 12g
Tương thích Hầu hết ngoại trừ máy tính bảng 2 in 1 hệ điều hành Windows
Phụ kiện

7. Bút cảm ứng Stylus Adonit Jot Pixel – chuyên vẽ đồ họa trên iPad

Bút cảm ứng Stylus Adonit Jot Pixel - chuyên vẽ đồ họa trên iPad
Bút cảm ứng Stylus Adonit Jot Pixel – chuyên vẽ đồ họa trên iPad

Với 2048 mức độ cảm ứng lực nhấn khác nhau cùng tính năng Chống tỳ  tay Palm Rejection, bạn có thể thoải mái tạo ra các nét viết hoặc nét vẽ thanh đậm khác nhau như khi sử dụng bút mực hay cọ vẽ. Nếu như Apple Pencil chủ yếu dành cho iPad Pro thì Adonit Pixel là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn sở hữu các mẫu iPhone và iPad cũ hơn từ iPhone 5 đến 7 Plus. Đặc biệt chuyên vẽ đồ họa trên các dòng iPad 4, iPad Mini, iPad Air và iPad 2017 (thế hệ 5).

Bạn có thể thao tác nhanh các chức năng hay dùng nhất như tẩy, làm lại thao tác, cuộn để thu phóng… thông qua việc bấm nút shortcut gần đầu bút. Cảm biến cầm nắm tích hợp sẽ tự động kích hoạt bút khi bạn cầm lên nếu đã bật bút trước đó. Đặc biệt, bút có khả năng tương thích với rất nhiều ứng dụng note và đồ họa hiện nay, bạn có thể tham khảo trên website chính thức của hãng Adonit.

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 150mm / Đường kính: 10.5 mm/ Đầu bút: 1.9mm
Trọng lượng 20g
Tương thích iPad 4, tất cả iPad Mini, iPad Air, iPad 2017 (thế hệ 5), iPhone 5 và mới hơn.
Phụ kiện Sạc USB nam châm

8. Bút cảm ứng Stylus Apple Pencil 2 – Sản phẩm đáng dùng không thể bỏ qua

Bút cảm ứng Stylus Apple Pencil 2 - thao tác điều khiển bằng cử chỉ, sạc không dây thông qua kết nối nam châm
Bút cảm ứng Stylus Apple Pencil 2 – thao tác điều khiển bằng cử chỉ, sạc không dây thông qua kết nối nam châm

Được sản xuất dành riêng cho iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 3) với công nghệ sạc không dây thông qua kết nối nam châm. Bạn chỉ cần gắn bút vào cạnh của iPad là hai thiết bị sẽ tự động ghép đôi với nhau.

Thiết kế tông trắng đẹp mắt với 4 cạnh phẳng vân nhám trông như một chiếc bút chì, giữ bút không lăn đi mất khi bạn đặt trên bàn.

Ngoài khả năng nhận diện lực nhấn và nhận biết góc nghiêng của bút tương tự như thế hệ đầu tiên, Apple Pencil 2 còn được trang bị thao tác điều khiển.

Chỉ cần gõ nhẹ lên thân bút là bạn có thể chuyển đổi công cụ sử dụng trên màn hình. Ví dụ như bạn có thể chuyển mẫu cọ vẽ trong ứng dụng vẽ của mình, bằng cách gõ nhanh ngón tay vào bút thay vì nhấn vào menu.

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 166mm / Đường kính: 8.9mm
Trọng lượng 20.7g
Tương thích iPad Pro 11 inch, iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 3)
Phụ kiện

9. Bút cảm ứng Stylus Adonit Jot Dash 3 – đẹp sang trọng, thích hợp gài áo comple

Bút cảm ứng Stylus Adonit Jot Dash 3 - đẹp sang trọng, thích hợp gài áo comple
Bút cảm ứng Stylus Adonit Jot Dash 3 – đẹp sang trọng, thích hợp gài áo comple

Được đánh giá cao nhất ở tính thẩm mỹ, với thiết kế hộp kim nhôm và thép chống gỉ bóng loáng và mang vẻ ngoài trông hệt như một chiếc bút thật. Đầu bút đệm êm có độ nhún tốt với kích nhỏ chỉ 1.9mm, nét nhỏ và chính xác cao với công nghệ Cushion Tip và Pixel Point.

Xem thêm:  Review, đánh giá Flycam Syma X8G chi tiết

Thân bút thon dài kèm theo bộ phận ghim cài giắt vào túi áo comple. Logo Adonit ở phần đuôi góp phần tăng thêm vẻ sang trọng cho bút.

Adonit Dash 3 còn có cơ chế vận hành tương tự một chiếc bút bi thông thường, bạn chỉ việc cần nhấn vào đuôi bút là có thể tắt hoặc mở bút mà không cần kết nối.

Bút sử dụng pin sạc thông qua sạc nam châm, hoạt động liên tục 14 giờ cho 45 phút sạc đầy. Được giới văn phòng và sinh viên chủ yếu sử dụng để viết tay, ghi chú, vẽ phác thảo…

Đầu bút Nhựa
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 141mm /Đường kính: 8.5mm/ Đầu bút: 1.9mm
Trọng lượng 12g
Tương thích iPad 4, tất cả iPad Mini, iPad Air, iPad 2017, iPhone 5 và mới hơn, Adroid.
Phụ kiện Sạc pin nam châm tự động

10. Bút cảm ứng Stylus Adonit Mini 4 – Đầu dĩa đệm với nét bút nhỏ, dùng trên đường đi

Bút cảm ứng Stylus Adonit Mini 4 - Đầu dĩa đệm với nét bút nhỏ, dùng trên đường đi
Bút cảm ứng Stylus Adonit Mini 4 – Đầu dĩa đệm với nét bút nhỏ, dùng trên đường đi

Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt với toàn thân được làm từ thép và được phủ một lớp nhôm cao cấp chống ghỉ sét, cảm giác đầm tay khi cầm. Công nghệ Cushion Tip cho nét bút nhỏ với tốc độ phản hồi nhanh, cho cảm giác viết với tốc độ tương tự như viết trên giấy bút thông thường. Đầu bút có đĩa đệm nhỏ gắn chặt với lõi sắt bên trong, giúp nối nét dễ dàng và chính xác hơn.

Thiết kế thân bút chia đôi có thể thay đổi chiều đầu bút, giúp bảo vệ đầu đĩa đệm bên trong thân kim loại khi bạn ra ngoài. Bạn cũng không cần phải kết nối hay sạc pin cho bút. Được đánh giá có hiệu năng tốt nhưng sản phẩm có giá cả dao động chỉ khoảng 650 nghìn nên rất được ưa chuộng hiện nay.

Đầu bút Đĩa đệm
Cảm ứng với lực nhấn bút
Chống tỳ tay
Kích thước Chiều dài: 125.9mm / Đường kính: 8.5mm
Trọng lượng 15.4g
Tương thích Tất cả màn hình cảm ứng (ngoại trừ Window cũ nét bút không ổn định)
Phụ kiện

Lời Kết

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã gửi đến bạn 10 bút cảm ứng Stylus tốt nhất được ưa chuộng hiện nay để bạn lựa chọn tùy theo việc sử dụng hằng ngày, vẽ đồ họa hay chơi game. Mỗi loại đầu bút phù hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc bút cảm ứng Stylus ứng ý nhất với những gợi ý lựa chọn từ Chọn Lựa Chuẩn!

Viết một bình luận