Review sách trí tuệ Do Thái – Bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái

4.7/5 - (31 bình chọn)

Quyển sách Trí Tuệ Do Thái này cung cấp cho mình rất nhiều về kinh nghiệm trí tuệ của một đất nước tuy nhỏ nhưng tồn tại một cách mãnh liệt nhất. Với tôi, cuốn sách đem lại một cảm giác rất thú vị khi đọc nó. Hãy xem qua review sách Trí Tuệ Do Thái Chọn Lựa Chuẩn của trong mục review sách của chúng tôi nhé

Giới thiệu sách Trí Tuệ Do Thái

Giới thiệu sách Trí Tuệ Do Thái - Jerome becomes a genius - Eran Katz
Giới thiệu sách Trí Tuệ Do Thái của Eran Katz

“Do Thái” cái tên không mấy lạ lẫm với chúng ta, một dân tộc có tầm ảnh hưởng to lớn đối với thế giới. Từ lâu, chúng ta biết đến dân tộc này với những thành tựu đáng gờm như dân tộc có chỉ số thông minh cao nhất thế giới, dân tộc giàu có nhất trên thế giới về tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng lớn với nhân loại trên mọi phương diện: chính trị, tư tưởng, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

Đọc đến dòng này hẳn là bạn rất tò mò tại sao người Do Thái lại thành công đến vậy? Tại sao họ lại thông minh như thế? Họ có bí quyết gì chăng? Rất nhiều cuốn sách đã ra đời với nội dung lí giải những câu hỏi trên. Trong đó có cuốn sách Trí Tuệ Do Thái (Tựa Tiếng Anh của quyển sách này là “Jerome becomes a genius”), tác phẩm của Eran Kats, người lập kỷ lục Guinness về khả năng nhớ được một dãy 500 chữ số chỉ sau một lần nghe.

Xem thêm:  Review sách Đọc Nhanh, Hiểu Sâu, Nhớ Lâu Trọn Đời - hướng dẫn và nâng cao kỹ thuật đọc sách của bạn
Tác giả Eran Katz
Dịch giả Phương Oanh
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
Số Trang 444

Xem giá và đặt mua sách Trí Tuệ Do Thái tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Review sách Trí Tuệ Do Thái

Cuốn sách Trí tuệ Do Thái được viết theo hình thức tự sự kể về quá trình nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân và cách thức để người Do Thái rèn luyện trí thông minh. Bạn sẽ phải ấn tượng với quá trình thay đổi của nhân vật Jerome, từ một kẻ lông bông đến khi trở thành một người có học vấn và sự nghiệp đáng nể khi áp dụng những quy tắc học tập Do Thái.

“Để học tập mãi mãi, hãy đưa ra những câu hỏi và không bao giờ được coi bất cứ điều gì là hiển nhiên” — Trí Tuệ Do Thái

Review sách Trí Tuệ Do Thái
Review sách Trí Tuệ Do Thái

Đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng: không gì là tự nhiên mà có, trí thông minh của người Do Thái cũng vậy. Bạn sẽ được mở mang tầm mắt nếu biết người Do Thái đã học và rèn luyện khả năng học tập, tư duy, sáng tạo của mình như thế nào để có được thành công. Chắc chắn rồi, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách thức của họ để khai phá trí tuệ của bản thân.

“Khi bạn nghiên cứu về động lực học, bạn sẽ thấy chẳng có cách nào mà một con bướm lại có thể bay được. Nhưng con bướm thì không như vậy, nó không biết điều ấy, vì thế nó vẫn bay” — Trích một đoạn của quyển sách Trí Tuệ Do Thái.

Lời của sách Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz
Lời của sách Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz

Học tập là con đường vô hạn mà con người phải đi qua, chúng ta dù học tập ở lĩnh vực nào cũng không thể phủ nhận trái ngọt của sự học. Bởi lẽ đó, mọi thứ hoàn toàn hợp lí khi bạn “rinh” ngay cuốn sách Trí Tuệ Do Thái này về nhà và bắt đầu nghiền ngẫm những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, những cách thức thật hiệu quả trong học tập và cả bài học về kĩ năng sống đối với bất kì ai, bất kì độ tuổi nào nếu bạn ham học hỏi và ham hiểu biết. Không có gì là không thể thay đổi và trí tuệ của bạn cũng vậy.

Xem thêm:  Review Sách: Phẩm Cách Của Lời Nói – Điều khó lòng hòa lẫn hay tan biến

Có một vấn đề được nhắc đến trong quyển sách Trí Tuệ Do Thái này mà mình cảm thấy khá là đáng suy ngẫm. Khi nói đến động lực của trí nhớ, có một suy nghĩ rằng  “Tương lai của người Do Thái có nền tảng là quá khứ, một quá khứ mà người Do Thái có nghĩa vụ truyền lại và tiếp tục ”. Một câu hỏi được đặt ra là “Lịch sử chứa đựng đầy nỗi đau. Vậy chẳng phải sẽ tốt hơn nếu ta quên đi quá khứ và bước tiếp sao?” Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên ngay trong quyển sách này, một câu hỏi không chỉ dành cho người Do Thái và một câu trả lời là đủ với mình bây giờ.

Xem thêm:  Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi

Xem giá và đặt mua sách Trí Tuệ Do Thái tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Lời Kết

Review sách Trí Tuệ Do Thái 2
Lời kết sau khi đọc xong cuốn sách Trí Tuệ Do Thái

Không được viết như một cuốn sách kỹ năng khô khan, Trí Tuệ Do Thái được dựng lên bằng một câu chuyện và rồi cũng khép lại với một cái kết mở, nơi những người Do Thái đang không ngừng đối mặt với cuộc sống và chinh phục nó. Cảm ơn bạn đã đọc hết review của mình. Hẹn gặp các bạn tại các bài reivew cuốn sách khác nhé

Xem giá và đặt mua sách Trí Tuệ Do Thái tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

1 bình luận về “Review sách trí tuệ Do Thái – Bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái”

Viết một bình luận