Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế – Dành cho ai cảm thấy bất hạnh và hay phàn nàn về cuộc sống

4.6/5 - (32 bình chọn)

Cảm ơn bạn đã đến với chuyên mục review sách hay của Chọn Lựa Chuẩn ạ. Lần này chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cuốn sách Trò Chuyện Với Thượng Đế.

Lời Mở Đầu

  • Bạn phàn nàn vì có một người sếp khắt khe, luôn luôn quan tâm đến công việc của bạn, chuyện gì cũng muốn giúp một tay.
  • Bạn phàn nàn vì trong giờ làm việc không được đi ra ngoài.
  • Bạn phàn nàn vì đồng nghiệp hẹn gặp khách hàng ở một quán ăn không ưng ý.
  • Bạn phàn nàn vì cuối tuần phải làm thêm giờ, phàn nàn vì bé con nhà mình khóc ban đêm.
  • Bạn phàn nàn vì không có tiền, phàn nàn vì những điều ước của mình không thành sự thật.
  • Nhưng bạn có từng nghĩ qua, chính bạn mới đang là người tạo ra đau khổ cho bản thân mình bằng những phàn nàn tiêu cực như vậy?
Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế - Dành cho ai cảm thấy bất hạnh và hay phàn nàn về cuộc sống 2
Review sách trò chuyện với thượng đế

Đây chỉ là một phần siêu nhỏ mình ngộ ra sau khi đọc cuốn này. Mình tin với những bạn thích dòng sách Self help của Nhật nói chung và những ai đã đọc cuốn trước đó “Trò chuyện với Ác quỷ” sẽ siêu thích cuốn này.

Lần trước, trò chuyện với kẻ xấu, ác quỷ đã được nghe những quan điểm đối lập vô cùng thú vị. Thì không biết lần này, các vấn đề khi con người hỏi “đấng tối cao”, “người nắm giữ quyền lực”…thì sẽ được giải đáp như thế nào.

Ở “Trò chuyện với thượng đế’, con người hỏi nhiều hơn về hạnh phúc,về sở hữu, về ước mơ, cách biến đổi hiện thực cho tốt lên, cách giải tỏa những bức bối trong lòng mỗi người….để rồi họ tự mình tìm ra cơ chế để cuộc sống của mình tốt lên. Bằng cách này hay cách khác, cuốn sách này ảnh hưởng khá nhiều tâm trạng và suy nghĩ của mình.

Mình tin không có “thượng đế” nào giải quyết được hết những câu hỏi trong lòng bạn, bởi các câu hỏi sẽ sinh ra nhiều hơn tốc độ trả lời của “thượng đế”, nhưng chắc chắn đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn tự biết nên làm gì.

Xem giá và đặt mua sách Trò Chuyện Với Thượng Đế tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Khi mới đọc “Trò chuyện với Thượng đế” bạn sẽ cảm nhận điều gì?

Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế - Dành cho ai cảm thấy bất hạnh và hay phàn nàn về cuộc sống 3
Khi mới đọc “Trò chuyện với Thượng đế” bạn sẽ cảm nhận điều gì?

Trước tiên, cuốn Trò chuyện với Thượng đế này khá dày, số trang lên tới 464( theo như mình biết khi đọc những cuốn self-help khác chỉ thường có khoảng 300 trang là nhiều). Nhưng nội dung chắc chắn chất lượng trong từng trang giấy, không phải kiểu lan man cảm xúc kể cho có, mà đây là cuốn thực sự khiến mình phải động não suy nghĩ.

Xem thêm:  10+ tựa sách văn học hay nên đọc để cứu rỗi các tâm hồn nhàm chán

Chẳng hạn như bàn về chuyện hạnh phúc. Những câu hỏi mà Thượng đế đặt ra khiến mình phải suy nghĩ rất lâu. Mình có đang thực sự hạnh phúc ư? Cuộc sống hiện tại có phải là cuộc sống mà mình vẫn ước mong? Mình từng ước điều gì khi ngẩng đầu lên trời? (xong còn nghĩ liệu mình đã ước sai cách à mà đến giờ Thượng đế vẫn chưa giúp :)))

Mình không thích sự lựa chọn, bởi lựa chọn điều gì cũng sẽ khiến mình tiếc cái còn lại. Thế rồi đọc cuốn này, mình biết phải làm gì khi những băn khoăn kiểu như thế xảy ra. Trong cuốn sách này còn có tranh minh hoạ (một trong những yếu tố cực kì thu hút đối với mình).

Xem giá và đặt mua sách Trò Chuyện Với Thượng Đế tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Review sách trò chuyện với thượng đế

Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế - Dành cho ai cảm thấy bất hạnh và hay phàn nàn về cuộc sống 4
Cảm nhận của bản thân khi đọc cuốn trò chuyện với thượng đế

Khi được trao tay cuốn sách ” Trò chuyện với Thượng đế” sau bao ngày háo hức, tôi đã thực sự được bước vào chuyến phiêu lưu truy tìm hạnh phúc cùng với Thượng Đế. Lúc này lại là timeline trước khi gặp Ác Quỷ 3 năm.

Khác xa với Ác Quỷ Thượng Đế hiền từ và luôn như một người thầy chỉ giáo những điều ngốc nghếch trong tư duy của con người trong đó có tôi.

Thượng đế đã bảo rằng thật ra ước mơ của con người đều trở thành hiện thực cả chỉ là con người không nhận ra mà thôi.

Như anh chàng Mitsuro trong sách luôn nói mình không hạnh phúc, làm sao có thể hạnh phúc khi phải đi làm mỗi ngày. Và Thượng Đế đã trách nếu con không thích đi làm thì con cứ nghỉ, nghỉ thì con sẽ không có lương, và không có lương thì con sẽ chết đói, không phải là điều con muốn nhất là muốn có ăn đó sao ?

Vậy điều mà con muốn thực sự là nuôi sống bản thân mình, có công việc không phải là một việc hạnh phúc sao ? Mà đó lại là công việc mà con yêu thích, con chỉ cảm thấy mệt mỏi một chút chứ đâu có ghét nó, trong khi ngoài kia nhiều người còn đang thất nghiệp và chạy ăn từng bữa ?

Xem thêm:  Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ - Cuốn sách khiến bạn có cái nhìn khác về các vấn đề mình đang gặp phải

Bạn thấy đấy hạnh phúc luôn ở quanh ta chỉ là đôi khi ta không nhận ra mà thôi.

“Trò chuyện với Thượng Đế” không khiến mình bị shock bởi hiện thực trần trụi hay sự xấu xa trong bản chất con người như cuốn Trò chuyện với Ác Quỷ mà đó là cài cắm những bài học sâu sắc thấm nhuần hiện thực khi con người ta đôi khi bỏ qua trong guồng quay công việc và xã hội .

Xem giá và đặt mua sách Trò Chuyện Với Thượng Đế tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

>>> Xem ngay 

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ – Cuốn sách khiến bạn có cái nhìn khác về các vấn đề mình đang gặp phải

Tổng hợp những câu nói càng nghĩ càng đúng của Thượng Đế trong sách Trò Chuyện Với Thượng Đế

Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế - Dành cho ai cảm thấy bất hạnh và hay phàn nàn về cuộc sống 5
Tổng hợp câu nói hay của trò chuyện với thượng đế

1. Hãy nghĩ tới việc mình thích.

Hãy giảm thời gian nghĩ về những việc mình không thích. Khi thời gian nghĩ về những việc mình thích nhiều hơn thời gian nghĩ về việc không thích, lúc đó hiện thực của ngươi đã hoàn toàn thay đổi.

2. Trong lịch sử từ xưa tới nay của vũ trụ, chưa từng có ai muốn trở nên hạnh phúc lại có thể hạnh phúc, chỉ có người hạnh phúc muốn được hạnh phúc mãi mãi thôi.

3. Bây giờ nếu có ai thấy không hạnh phúc thì đó là do người ấy chưa thể tìm ra hạnh phúc thôi. Hãy tìm kiếm những điều khiến mình hạnh phúc có ở ngay trước mắt và xung quanh mình. Nếu tìm những cái ở xa quá sẽ thấy thiếu, còn tìm quanh mình thì sẽ thấy đủ.

4. Làm gì có ai hạnh phúc, chỉ có người nghĩ rằng mình hạnh phúc thôi. Không có ai giàu có cả, chỉ có người nghĩ rằng mình giàu có thôi.

5. Bằng chứng duy nhất của hạnh phúc chính là không có lý do.

6. Con người không thể trải nghiệm điều gì ngoài hiện thực trước mắt. Vậy mà con người lại cằn nhằn với hiện thực trước mắt rằng “thà tôi trải qua cái khác còn tốt hơn”.

7. Ở nơi con người không nhìn thấy vẫn tồn tại “ánh sáng”.

Ở nơi con người không nghe thấy vẫn tồn tại “âm thanh”.

Ở nơi con người không ngửi thấy vẫn tồn tại “mùi”.

Xem thêm:  Review sách trí tuệ Do Thái – Bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái

Có nghĩa là ở nơi con người không tin vẫn có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề.

8. Hãy tin vào dòng chảy của vũ trụ bao la, đừng có tham vọng điều khiển hiện thực theo ý mình nữa. Hãy chế ngự bất an bằng lòng dũng cảm và tin rằng “tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn”. Mà thực đế đều sẽ ổn cả thôi!

9. Người giàu thực sự là người biết cho đi. Hay nói đúng hơn là người biết buông bỏ, bởi vì họ không cho rằng kiếm tiền là “khó” nên cứ có là họ cho đi.

10. Đối với con người, những gì dễ dàng có được thì cũng sẽ dễ dàng buông bỏ.

11. Băn khoăn không phân biệt lớn bé, chỉ có kích thước của người băn khoăn là khác nhau thôi. Thêm nữa, nỗi băn khoăn chỉ lớn đối với chủ nhân của nó mà thôi, với người khác thì dù có soi dưới kính hiển vi cũng nhìn không ra.

12. Không cần phải cố gắng trở thành đứa trẻ ngoan, hãy cứ thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài. Dù là cảm xúc nào đi chăng nữa thì hãy cứ mở lòng, rồi đến một lúc nào đó bức tường ngăn cách sẽ biến mất thôi.

13. Dù mưa to, bão mạnh đến mấy thì phía trên các đám mây luôn là một bầu trời quang đãng.

14. Đừng cố thay đổi sự việc đã xảy ra. Hãy chủ động thay đổi suy nghĩ của mình về sự việc đó.

15. Con người không thể làm cho người khác tổn thương được, chỉ có chính mình tự làm tổn thương mình… Nếu biết rằng chính mình đã khiến người khác nói lên suy nghĩ ấy thì chắc chắn con người sẽ không bao giờ tổn thương.

Xem giá và đặt mua sách Trò Chuyện Với Thượng Đế tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Viết một bình luận