Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ – Cuốn sách khiến bạn có cái nhìn khác về các vấn đề mình đang gặp phải

4.6/5 - (25 bình chọn)

Nếu chỉ dùng hai từ để mô tả về cuốn Trò Chuyện Với Ác Quỷ này thì mình chỉ có thể nói rằng “BẤT NGỜ”. Bản thân mình đã đọc qua rất rất nhiều sách self-help, nhưng lâu lắm rồi mới tìm được một cuốn “đánh thức não” như thế này. Cùng đọc review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ của Chọn Lựa Chuẩn nhé

Giới thiệu cuốn sách Trò chuyện với ác quỷ

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 1
Giới thiệu sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ

Nhiều người nói, sống thì phải có ước mơ. Bởi ước mơ giúp chúng ta vượt lên giới hạn của chính bản thân mình. Ước mơ có thể cao xa, bay bổng, có thể viển vông, cũng có thể vô cùng giản dị. Chẳng ai đánh thuế ước mơ bao giờ, cũng chẳng có ước mơ nào là tầm thường cả.

Bản thân mình cũng vậy, ước mơ của mình là sống một cuộc đời bình thường, như những người bình thường khác. Có việc để làm, có người để thương, có thức ăn ngon, có sách để đọc… tất cả những điều đó đều là ước mơ giản dị của mình. Và sự thật là vào thời điểm hiện tại, mình đã đạt được ước mơ đó. Điều mình cần làm tiếp theo là duy trì và cân bằng để mọi thứ không tuột khỏi tầm tay.

Khi đã có quá nhiều thứ, ta dần sợ hãi việc mất đi. Mình muốn kiểm soát những thứ vốn dĩ không thể kiểm soát. Như việc khách hàng cứ không hài lòng và đòi sửa hết lần này đến lần khác. Hoặc việc người yêu cứ hay vô tâm nên cả hai thường xuyên tranh cãi…

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 2
Đọc Trò Chuyện Với Ác Quỷ giúp mình nhận ra nhiều thứ

Thế nhưng, đọc xong cuốn Trò chuyện với ác quỷ, tự nhiên mình lại thấy nhẹ nhõm hẳn. Mọi thứ trong cuộc sống căn bản không có đúng sai, được mất, chân lý hay lẽ phải đều chỉ là những định kiến…

  • Vì sao con người có ước mơ? Vì hiện tại đang chưa đạt được.
  • Làm sao để có được hạnh phúc? Trước tiên, chúng ta phải cảm thấy bất hạnh đã.

Hãy cứ mất đi, vì chúng ta vốn đến với thế giới này mà chẳng mang theo bất kỳ thứ gì, cũng chẳng mang theo mãi một thứ gì cả. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa. Hạnh phúc ở nội tại mỗi người.

Xem giá và đặt mua sách Trò chuyện với ác quỷ tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

>>> Đừng bỏ lỡ:

Chia sẻ cảm nhận, đánh giá của mình sau khi đọc Trò chuyện với ác quỷ

Đầu tiên cái mà mình muốn nói đến đây có thể cuốn sách Trò chuyện với ác quỷ không ohù hợp với những người gương mẫu, nghiêm túc và chuẩn mực. Bởi trong cuốn sách này, tác giả sẽ lật ngược lại nhiều vấn đề, phản biện lại nhiều thứ thuộc về lẽ phải, nếu chúng ta dễ dàng chấp nhận mọi thứ, cũng chính là chúng ta đã chặt đứt đi các nguồn tư duy mới của chính mình.

Xem thêm:  Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi
Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 3
có thể cuốn sách Trò chuyện với ác quỷ không ohù hợp với những người gương mẫu, nghiêm túc và chuẩn mực

Có thể nói rằng, đây là cuốn sách cho phép người đọc được quyền “điên rồ”. Bởi những thứ mà cuốn sách Trò chuyện với ác quỷ đề cập tới, đôi lúc sẽ có phần phản lại các thói quen của xã hội. Nhưng cũng chính việc đi ngược lại đó làm cho mình bị kích thích. Bởi mình đã thật sự tò mò muốn biết có phải xưa nay các quan điểm của mình đã sai hay không? Bởi nếu không có bất kì lỗ hổng nào, thì con chữ trong cuốn sách này làm sao có thể khiến bản thân mình lung lay đến vậy. Hẳn phải có những hạt nhân sai lầm tồn tại.

Cuốn sách khiến mình có cái nhìn trung dung hơn về cuộc sống. Bớt phán xét, chỉ tập trung vào bản thân mình. Nếu có cuốn sách nào đọc xong có thể khiến chúng ta thay đổi hẳn cách nhìn về cuộc sống, chắc chắn mình sẽ chọn cuốn Trò chuyện với Ác quỷ.

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 4
Cuốn sách khiến mình có cái nhìn trung dung hơn về cuộc sống

Chúng ta theo thời gian sẽ thay đổi nhận thức. Hãy nhớ lại khoảng thời gan khi còn bé, chúng ta đã từng yêu mến và ủng hộ chú chuột Jerry đến thế nào. Đã từng cảm thấy hả hê khi mỗi lần Tom đã không đuổi kịp Jerry. Và rồi, khi đã lớn lên. Lại chợt nhận ra Tom cũng thật đáng thương, đáng thương ở chỗ khi lúc nào cũng bị Jerry quấy rối, làm phiền, trong khi đôi lúc cậu chỉ muốn ngủ một giấc. Mọi thứ trong chúng ta rồi sẽ khác, chúng ta sẽ không là chúng ta của quá khứ, cũng không mãi là chúng ta của hiện tại. Rồi chúng ta cũng sẽ thay đổi. Vậy tại sao lai cứ mặc nhiên chấp nhận những quy tắc của thế giới này đến thế, chẳng phải nhất định rồi cũng sẽ chuyển rời sao. Đừng quên Dương Quý Phi khuynh nước khuynh thành từng là một người hơi mập.

Các vấn đề cuốn Trò chuyện với ác quỷ này đưa ra vẫn là những thứ con người thường xuyên thắc mắc, thường xuyên gặp phải như: Chuyện thất bại trong công việc, chuyện cảm thấy bản thân không giỏi giang, chuyện bực bội thất vọng về những mối quan hệ xung quanh, chuyện không tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, những nỗi sợ trong mỗi người như sợ mất người thân, mất tiền bạc địa vị……nhưng cách giải quyết các vấn đề đó thì cuốn này sẽ mở mang tầm mắt cho bạn.

Xem thêm:  Review sách Đọc Nhanh, Hiểu Sâu, Nhớ Lâu Trọn Đời - hướng dẫn và nâng cao kỹ thuật đọc sách của bạn

Xuyên suốt cuốn sách Trò chuyện với ác quỷ là cuộc trò chuyện giữa người đàn ông và Ác quỷ. Người đàn ông thắc mắc những thứ mình gặp phải và Ác quỷ trả lời. Và thứ làm mình bất ngờ, đó chính là GÓC NHÌN, QUAN ĐIỂM SỐNG của Ác quỷ (hay còn gọi là phần mặt tối) mà lâu nay chúng ta không mấy khi để ý tới. Cuộc đối thoại của chàng thanh niên ấy và Ác quỷ sẽ giúp bạn hiểu ra rất nhiều điều mới lạ theo cách tìm hiểu sâu bên trong vấn đề.

Chúng ta luôn nhìn nhận mọi thứ theo một phía từ chính mình, từ những điều được học, từ những thói quen… nhưng không biết rằng, nếu nhìn ở một góc độ khác mọi chuyện lại thay đổi 100% như thế. Những cái này bạn tự khám phá thêm trong nội dung sách nhé.

Có một số bạn bè của mình gọi đây là cuốn sách của “Ác quỷ” nhưng “Ác quỷ” gì khi mà thực ra nó được viết ra bởi con người. Trong mỗi chúng ta đều tồn tại hai phần là rồng phượng và rắn rết. Chúng ta là một sự tồn tại để tạo nên Thượng Đế hay Ác Quỷ chứ không phải Ác Quỷ hay Thượng Đế tồn tại để tạo nên chúng ta. Bởi cho đến cùng cái thật nhất mà con người biết chỉ là sự tồn tại của loài người, còn lại đều chỉ một khái niệm mà con người trong quá trình sinh sống tạo nên mà thôi.

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 5
Đọc cuốn Trò chuyện với ác quỷ, nhiều khả năng thế giới của bạn sẽ không bao giờ có thể trở lại như nó đã từng trước kia.

Đọc cuốn Trò chuyện với ác quỷ, nhiều khả năng thế giới của bạn sẽ không bao giờ có thể trở lại như nó đã từng trước kia. Nhưng cá nhân mình thấy đó là một điều tốt, mở rộng thế giới quan và học cách sống sót tốt hơn vẫn tốt hơn nhiều so với việc bảo bọc bản thân trong một thế giới đẹp đẽ mà chúng ta tưởng tượng ra (hoặc ít ra là đối với cá nhân mình – để có một cuộc sống nhiều màu sắc và có nhiều trải nghiệm hơn)

Nếu ai đã đọc xong cuốn Trò chuyện với ác quỷ xong cũng thì có thể mua và đọc thêm cuốn Trò chuyện với thượng đế cho đủ bộ nhé các bạn.

Xem giá và đặt mua sách Trò chuyện với ác quỷ tại

Xem thêm:  Review sách trí tuệ Do Thái – Bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái
Tiki Shopee
Lazada Fahasa

>>> Xem ngay 

Review sách Trò Chuyện Với Thượng Đế – Dành cho ai cảm thấy bất hạnh và hay phàn nàn về cuộc sống

Đánh giá chung cuốn sách Trò chuyện với ác quỷ

  • Với mình cuốn này là một cuốn self-help khó hơn tản văn thông thường. Vì khá nhiều kiến thức sẽ xâm nhập vào tâm trí bạn.
  • Cách nói chuyện của Ác quỷ cũng sẽ giúp bạn có được những bài học tâm lý thú vị.
  • Dung lượng khá nhiều.

>>> Đừng bỏ lỡ:

Chia sẻ một đoạn mà bản thân cực ưng ý trong cuốn Trò chuyện với ác quỷ

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 5
Một đoạn mà mình rất tâm đắc trong cuốn sác

Ác quỷ: Tại sao con người sợ hãi cái chết?

Vì các người đang cho rằng bản thân sở hữu thân xác này. Vì nghĩ rằng mình “đang sở hữu” nên sinh ra nỗi sợ hãi đối với việc “mất đi”.

Ác quỷ: Tại sao lại khóc vì thất tình?

Vì ngươi vẫn luôn lầm tưởng rằng “người yêu” là vật sở hữu của mình. Thế nhưng, ngay từ đầu giữa “người yêu” và “ngươi” không hề tồn tại mối quan hệ nào mang tính sở hữu cả.

Xem giá và đặt mua sách Trò chuyện với ác quỷ tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Lời Kết

Review sách Trò Chuyện Với Ác Quỷ 6
Đọc “Trò chuyện với ác quỷ” thôi thúc mình có những cái mới trong tầm suy nghĩ

Đọc “Trò chuyện với ác quỷ” thôi thúc mình có những cái mới trong tầm suy nghĩ. Cái thiện cũng hoàn toàn là cái thiện, mà cái ác cũng chẳng hoàn toàn là cái ác. Trong từng hoàn cảnh nhất định và trong từng con người nhất Thiện và Ác lại mang một dáng vẻ hình hài khác nhau.

Càng sở hữu nhiều, con người càng trở nên bất an. Những đứa trẻ có thể cười một cách không ưu phiền vì chúng chẳng sở hữu bất cứ cái gì. Nói chính xác hơn, là vì chúng chưa có “ảo tưởng rằng mình sở hữu thứ gì”.

Xem giá và đặt mua sách Trò chuyện với ác quỷ tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Viết một bình luận