Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi

4.4/5 - (27 bình chọn)

Những suy nghĩ của bản thân trước khi đọc quyển sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi

Bản thân mình có lẽ đã quá bão hòa với những quyển sách mang chủ đề self-help. Vậy nên, sự hứng thú về những quyển sách về nghị lực hay cách có động lực và các phương pháp để vực lại tinh thần sau mỗi lần down và mặc định cho rằng tất cả chỉ là trên lí thuyết xuông?

Và vô tình mình được một người bạn tặng quyển sách này thoạt tiên trong suy nghĩ của bản thân rằng mình sẽ chỉ đọc qua loa. Do trong suy nghĩ của mình đã có thể vẽ được những mạch viết trong quyển sách. “Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” chỉ là giới hạn sự cố gắng của bạn mới chỉ là điểm xuất phát của người khác mà thôi…nên hãy cố gắng nhiều hơn như vậy. Đó là những suy nghĩ và tư duy của bản thân khi chưa đọc quyển sách này.

Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi 1
Khá nhiều suy nghĩ trước khi đọc cuốn Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi

Và một loạt những suy nghĩ tự rồi sẽ là những mỡ lí thuyết suông nên hay không nên nhạt nhẽo, khô khan và không thực tế. Cảm giác không quá nâng niu mình sẽ chỉ đọc lướt qua và sẽ nhanh trả lại giá sách với cái tên huyền thoại của nó. Nhưng quả thật, chị tác giả Mèo Maverick đã không làm mình thất vọng và còn phá bỏ tư duy cũ kĩ theo mô típ của những quyển sách mang màu sắc self-help của mình.

Có lẽ, bản thân mình đã quá bão hòa với những quyển sách mang chủ đề self-help. Vậy nên, sự hứng thú về những quyển sách về nghị lực hay cách có động lực và các phương pháp để vực lại tinh thần sau mỗi lần down và mặc định cho rằng tất cả chỉ là trên lí thuyết xuông? Và vô tình mình được một người bạn tặng quyển sách này thoạt tiên trong suy nghĩ của bản thân rằng mình sẽ chỉ đọc qua loa. Bởi trong suy nghĩ của mình đã có thể vẽ được những mạch viết trong quyển sách.

“Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” chỉ là giới hạn sự cố gắng của bạn mới chỉ là điểm xuất phát của người khác mà thôi…nên hãy cố gắng nhiều hơn như vậy. Đó là những mạnh tư duy của bản thân khi chưa đọc quyển sách này. Và một loạt những suy nghĩ tự rồi sẽ là những mỡ lí thuyết suông nên hay không nên nhạt nhẽo, khô khan và không thực tế. Cảm giác không quá nâng niu mình sẽ chỉ đọc lướt qua và sẽ nhanh trả lại giá sách với cái tên huyền thoại của nó. Nhưng quả thật, chị tác giả Mèo Maverick đã không làm mình thất vọng và còn phá bỏ tư duy cũ kĩ theo mô típ của những quyển sách mang màu sắc self-help của mình.

Xem giá và đặt mua sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

>>> Đừng bỏ lỡ:

Giới thiệu nội dung quyển sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi

Nội dung chính của cuốn sách là những câu chuyện đời thật của những người quen xung quanh tác giả, để từ đó nhắn nhủ với bạn đọc là, đừng bao giờ ngừng cố gắng vì Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi. Thật ra mình cũng đã đọc rất nhiều cuốn sách có nội dung tương tự, nên cuốn sách này cũng không quá thu hút mình hay có thể thay đổi cuộc đời mình ngay tức khắc. Bản thân mình thấy một người nếu có thể thay đổi thành công sau khi đọc một cuốn sách, thì đó là do lượng kiến thức, nhận thức họ nhận được đã đủ để lượng có thể chuyển thành chất, chất ở đây là hành động.

“Chúng ta còn cách giới hạn của bản thân rất xa, nhưng lại luôn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức. Chỉ đến khi gặp được người giỏi giang hơn, chúng ta mới giật mình nhận ra giới hạn của bản thân là điểm khởi đầu của người khác.”

Xem thêm:  Review sách Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc Đếch Quan Tâm – Tưởng self-help hóa ra lại là anti self-help?
Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi 2
Chúng ta còn cách giới hạn của bản thân rất xa, nhưng lại luôn cảm thấy mình đã cố gắng hết sức

Chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào cái hào nhoáng bên ngoài, nhìn vào sự thành công của họ rồi ước ao rằng mình cũng sẽ được như vậy. Chúng ta không quan tâm đến quá trình để có thành tựu, họ đã phải kiên trì, miệt mài và đánh đổi nhiều như thế nào. Chúng ta chỉ ngồi một chỗ, mơ mộng thành công sẽ tự tìm đến, mà không nhận ra rằng, nếu bản thân không chịu nỗ lực thì sẽ bị tụt lại phía sau. Đạo lý ấy ai cũng hiểu, chỉ là không làm được. Chúng ta luôn tìm kiếm lối đi tắt, nhưng cuối cùng chỉ khiến bản thân mất thời gian, thanh xuân cũng vụt mất.

Hơn thế, hầu hết con người đều có một điểm kì lạ thế này: rất dễ hài lòng về bản thân. Chúng ta thấy mình đủ tài giỏi, đủ nỗ lực, đủ phấn đấu trong cuộc sống. Chúng ta thấy mình đã cố gắng hết sức rồi, dù có làm thêm cũng không thể tốt hơn được nữa.

Đứng trước những điều mới mẻ, vượt ngoài sự hiểu biết và khả năng của mình, chúng ta thường nghĩ rằng mình chẳng thể làm được việc đó. Chính suy nghĩ như vậy đã cản trở ta tiến thêm một bước để vượt qua những giới hạn không đáng có của bản thân.

Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi 3
Chính suy nghĩ “Chúng ta thường nghĩ rằng mình chẳng thể làm được việc đó” đã cản trở ta vượt qua giới hạn không đáng có của bản thân.

Trên thực tế, con người luôn tự giới hạn khả năng của mình. Những điều con người làm dường như chỉ gói gọn trong sự hiểu biết về công việc đó. Tuy nhiên, vấn đề này lại không phụ thuộc vào kiến thức sống. Nó lại nằm ở việc ta có dám tiếp nhận những điều mới đến với mình không. Dám hay không dám lại thuộc về suy nghĩ ngay trong bản thân mỗi người.

Có một sự thật là, tất cả con người mới chỉ dùng rất ít thể tích não bộ. Điều đó có nghĩa là, khả năng của chúng ta còn có thể vượt xa rất nhiều hiện tại. Và không có một giới hạn nào đủ an toàn, cho sự phát triển của con người.

Khái niêm “giới hạn”, người ta đặt ra vốn không phải để có một ranh giới an toàn, mà là để phá bỏ nó. Giới hạn của con người không phát sinh từ điều kiện khách quan. Nó vốn phụ thuộc chính yếu vào ý thức chủ quan của mỗi cá nhân.

Xem giá và đặt mua sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

>>> Đừng bỏ lỡ:

Chia sẻ cảm nhận của tôi về cuốn sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi và đánh giá về cuốn sách sau khi đọc

Cái hay của quyển sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của TôI không chỉ là phần nội dung mà còn cả về cách sắp xếp về mặt hình thức tạo nên một mạch cảm xúc với bài viết chân thực

  • Chương 1: Có ước mơ mà không hành động, mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.

“Tôi tin rằng bạn cũng có ước mơ thật tuyệt vời, tôi tin rằng bạn có thể thực hiện được ước mơ đó. Có ước mơ mà không thực hiện thì mãi chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hi vọng mỗi sáng đánh thức bạn không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn”

  • Chương 2: Tin tưởng vào khả năng của bản thân khả năng của bạn sẽ còn vươn xa hơn.

“Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều lần so với những gì bạn đạt bây giờ. Hãy nghĩ cách khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người hiện tại phải kinh ngặc.”

  • Chương 3: Cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng.

“Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nghị lực phi thường. điều bạn cần làm là thực sự cố gắng chứ không phải là giả vờ cố gắng. Nỗi ực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.”

  • Chương 4: Học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

“Thế giới rộng lớn vô vạn cạnh tranh. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt lên, bạn phải có khả năng chống chọi. Con đường duy nhất nâng cao năng lực chính mình chính là hành động. Học tập bất cứ lúc nào cũng giúp cho cuộc sống của bạn thoải mái và đầy đủ hơn”

Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi 4
Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi có rất nhiều đoạn quote hay mà truyền cảm hứng

Đọc cuốn này thấy hút không thể tả, trong sách có rất nhiều đoạn quote hay mà truyền cảm hứng. Nhất là đối với những người trẻ như mình, khi còn mông lung với cuộc đời, chưa biết phải bắt đầu từ đâu.

Xem thêm:  Review sách Đọc Nhanh, Hiểu Sâu, Nhớ Lâu Trọn Đời - hướng dẫn và nâng cao kỹ thuật đọc sách của bạn

Xóa bỏ giới hạn không phải chuyện của một sớm một chiều. Đó là khi chúng ta dừng đặt ra những giới hạn trong tiềm thức, lên kế hoạch và lao như tên về phía trước. Suốt những năm tháng gian khổ phấn đấu ấy, sẽ có những lúc chúng ta tưởng như đã đạt đến giới hạn của mình, cuối cùng, sau năm năm, mười năm ngoảnh nhìn lại, tất cả đều chẳng đáng gì, bởi vì hiện tại chúng ta vẫn tiếp tục tiến xa hơn trong đường đua này

Phải thừa nhận đọc sách cũng phải có nghệ thuật vì vậy thói quen và cách đọc thông thái đó là đọc phần mục lục để hiểu được nội dung và giá trị của một quyển sách có hay không. Và nội dung sâu sắc nhất sẽ được thể hiện trong những những bài viết đầu để tạo sự thu hút với độc giả. Thế nhưng với quyển sách này dường như điều này là không cần thiết. Bởi vì sự hút hồn của quyển sách càng trở nên sâu sắc khi đến những phần sau.

Ngay từ phần đầu thực sự cảm giác hụt hẫng của tôi bị bóp ngạt thật sự khi được khai sáng về thế giới giới hạn của những người thành công. Bởi trong thế giới đó họ không vạch định ra cho bản thân một giới hạn nào cả mà mọi giới hạn đều bị phá bỏ. Ngẫm nghĩ lại, đôi khi mình hay tự đặt ra câu hỏi về Giới hạn của bản thân là gì? Và liệu rằng đã đạt đến giới hạn hay là chưa? Và thực sự mình đã tìm được câu trả lời thỏa đáng với câu nói của chị tác giả mang vóc dáng của người từng trải, trưởng thành và sâu sắc.

“Mới chỉ cố gắng một chút thôi đã sợ mình lao lực đến chết” như dập tắt đi những con mắt còn đang mộng mơ của chính mình. Và câu trả lời thật là không có giới hạn nào cả. Bởi đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân, tiềm năng của bạn sẽ không thể bứt phá. Thói sĩ diện, tự cao của bản thân ở tuổi đôi mươi như bị nhào nát. Và tin yêu dành cho chị thêm sâu sắc hơn có lẽ đó là sự chân thật với những tiếng chửi… cứ đợi đi, cứ lười nhác đi, cứ mộng tưởng đi …. Rồi sao thật ra là mày không có gì thế thôi.

Những bài viết khiến tôi đọc đi đọc lại nhiều nhất có là bài “ Không chần chừ mới là cách tốt nhất để quản lí thời gian” với vòng quay hối hả của cuộc sống mình phải chạy với tốc độ nhiều hơn thế và hoàn thiện mọi thứ trong sự hoàn hảo nhất. Và một điều kiện thiết yếu để có đó là thời gian thi thoảng con người ta khi nói đến quản lí thời gian là phải có một thời gian thật cụ thể từng giờ, từng phút… như theo một mô típ nhất định, nhưng khi đọc bài viết này quả thực cách tốt nhất để quản lí thời gian thực sự chỉ cần đến 3 chữ “không chần chừ” thật sự là một bài học mới mà bấy lâu mình chưa từng nghĩ đến, khi đọc 3 chữ ấy mình nhận thấy bóng dáng của mình trong đó bởi bấy lâu nay đã tự cho phép bản thân mình chần chừ để bỏ lỡ nhiều cơ hội…

Nối tiếp sang trang tiếp theo , tiếp theo nữa là bài viết về mạng xã hội thật sự rất chân thật khi con người đang sống trong công cuộc 4.0 và không biết tận dụng mà còn biến nó trở thành vô bổ. Tác giả nhìn nhận trong chính thực tại xã hội Trung Quốc nhưng lại rất đúng rất chân thật với xã hội Việt Nam đặc biệt là giới trẻ hiện này về việc nhìn nhận lại mạng xã hội.

Xem thêm:  Review Sách: Phẩm Cách Của Lời Nói – Điều khó lòng hòa lẫn hay tan biến

“Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” khi bước vào thế giới giới hạn của người thành công. Mình như muốn khóc vỡ òa bởi sự lầm tưởng bây lâu về tôi đã đạt đến đến giới nhưng thực ra chỉ đang là điểm xuất phát của người khác. Tôi thầm cảm ơn những dòng văn của chị. Và điều khiến tôi thêm trân trọng quyển sách này hơn là bởi ngoài những bài viết về vạn năng của con người thì chị còn mang đến nhưng vấn đề xoay quanh khác với cái nhìn khác, đặc biệt là quyển sách này sẽ là cẩm năng không thể bỏ qua cho những người phụ nữ độc lập, tự tin, thông thái và sâu sắc. Bởi sẽ không có gì là giới hạn cả nếu chính chúng ta không tự vẽ cho bản thân một đường vạch giới hạn.

Review sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi 5
Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” khi bước vào thế giới giới hạn của người thành công

Quyển sách được gói gọn chưa đến 300 trang nhưng đã thực sự làm thay đổi về cách nhìn nhận về giới hạn, về thành công của một người trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Họ vẫn hiện hữu quanh đây, nhưng khoảng cách khác biệt giữa ta và họ đó là thái độ, niềm tin và phương pháp tư duy. Khi chúng ta còn đang chần chừ làm tí đã lo sợ mình bị thiệt, cố gắng một chút thì lại sợ mình bị lao lực đến chết, hay cả khi có chút thành tựu đã cho mình ngủ trên đỉnh cao quá lâu.

Còn ngược lại, người thành công họ vẫn âm thầm, kiện định, cố gắng miệt mài với công việc không mệt mỏi. Đặc biệt, trong bài viết của chị có nói đến về cách chị ấy đã học tiếng anh như thế nào? Sau khi đọc bài viết của chị tôi như tìm thấy bóng dáng của mình trong đó khi bao năm qua dường như trình độ tiếng anh của bản thân vẫn không tiến bộ lên chút nào mặc dù, vẫn luôn khẩu hiệu rằng bản thân sẽ cải thiện tiếng anh. Tôi mới vỡ òa ra thì chẳng có lối tắt đều nhờ ham học và khổ luyện mà thành .

Ví dụ, để nhớ từ đơn lúc nào cũng mang theo bên mình sách từ vựng học mọi lúc mọi nơi, thậm chí khi xếp hàng lấy cơm trong nhà ăn cô ấy cũng rở sách ra đọc đi đọc lại cho nhớ. Để luyện khả năng nghe, mỗi buổi sáng chưa đến 6 giờ chị đã dậy, mang máy ra ngoài hành lang nghe VOV và luôn nhắc bản thân phải kiên trì, bởi tiếng anh là một loại năng lực, mà năng lực cũng cần phải rèn luyện lâu dài mới có nền tảng vững chắc. “Quả thực muốn thành công thì không chịu thua, bạn phải lạc quan và mạnh mẽ. Bất luận gặp khó khăn gì cũng phải cố vũ tinh thần bản thân tạo niềm tin mình sẽ làm được”.

Xem giá và đặt mua sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Lời Kết

Tổng thể thì cuốn Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi này nội dung khá chất lượng, thiết thực, phù hợp với những ai cần động lực và lời khuyên trong cuộc sống. Thêm vào đó thì cách viết của chị tác giả cũng khá sắc xảo và “phũ”, thật sự như là mình tỉnh cả người luôn ý.

Hi vọng quyển sách “ Giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của tôi” sẽ là sẽ như là một cẩm năng cho những ai cần và còn đang mơ hồ về giới hạn của bản thân. Đặc biệt, là các bạn trẻ trong những năm tháng còn chông chênh.

Xem giá và đặt mua sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Điểm Xuất Phát Của Tôi tại

Tiki Shopee
Lazada Fahasa

Viết một bình luận